Kinh Nghiệm Lặn Biển Ngắm San Hô Ở Phú Quốc

– Cũng như nhiều địa danh du lịch biển đảo của Nước ta, Phú Quốc rất phát triển với loại hình tour lặn ngắm san hô. Được thiên nhiên ưu ái nên, nước biển ở Phú Quốc rất trong xanh, khí hậu thuận lợi quanh năm. Đến Phú Quốc bất cứ mùa nào trong năm, bạn đều có thể tham gia tour này, hoặc thuê thuyền và hướng dẫn để tự mình khám phá đại dương.

Baza

– Chắc hẳn nhiều bạn sẽ băn khoăn, liệu không biết bơi (lội) thì có thể tham gia lặn được không? trẻ con thì làm sao có thể lặn được ???… như đã nói ở trên vì đặc điểm địa hình và khí hậu thuận lợi, cộng với việc Phú Quốc có rất nhiều rạng san hô đẹp gần bờ. Nên việc lặn ngắm san hô ở Phú Quốc khá thuận lợi, bạn chỉ cần đeo kính lặn úp mặt xuống làn nước trong xanh. Là có thể thấy được những rạng san hô cách mặt nước đến cả 10 mét.
– Về trang thiết bị hỗ trợ lặn: bạn nên chọn bộ áo lặn vừa vặn, đeo kính lặn chuyên dụng. Mặt nạ phải vừa với khuôn mặt bạn để nước không thể tràn vào. Ống thở phải chặt và không bị lỏng để đảm bảo cho việc thở khi lặn. Chân vịt cũng phải vừa với chân, nếu không bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi di chuyển dưới nước..đối với những người không biết bơi, hoặc trẻ em, bạn nên mặc áo phao để đảm bảo an toàn cho mình và trẻ nhỏ.

baza

– Đối tượng tham gia: Tất cả mọi người có đủ sức khỏe, không mắc các bệnh về tim mạch, hoặc Người cao tuổi trên 70 tuổi, trí nhớ kém.
– Những lưu ý quan trọng khi lặn biển: Nên chọn tour của những công ty lữ hành uy tín, vì họ có những nhân viên được huấn luyện bài bản, trang thiết bị lặn cũng là của những hãng uy tín chất lượng. Luôn tuân thủ các quy tắc của hướng dẫn viên Luôn lặn cùng đoàn, không tách riêng lặn một mình, bơi chậm và không lặn quá sâu. Không uống rượu trước khi lặn, vì uống rượu trước khi lặn khiến bạn bị thiếu nước nhanh hơn và dễ gây các biến chứng khó lường khi áp suất tăng. Khi lên bờ để đỡ bị ù tai, hãy ngậm miệng, bịt chặt tai và thở ra nhẹ nhàng bằng mũi.
– Chúc các bạn và gia đình có một chuyến đi du lịch Phú Quốc thật nhiều ý nghĩa và trọn vẹn!
 

Chat hỗ trợ
zalo